YẾN TINH CHẾ CHẤT LƯỢNG
Yến tinh chế chất lượng là sản phẩm đã được trải qua quá trình ngâm qua nước, sơ chế, rút lông từ tổ yến thô sau đó tạo hình lại tổ bằng khuôn như ban đầu rồi sấy khô. Quá trình làm sạch diễn ra hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, không sử dụng hóa chất, chất bảo quản nên chất dinh dưỡng trong tổ yến vẫn được giữ trọn vẹn.
Giữa thị trường có nhiều sản phẩm Yến tinh chế chất lượng kém như hiện nay, việc lựa chọn nơi bán và người bán hàng có tâm cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, để tránh tình trạng "tiền mất tật mang".
Các sản phẩm yến sào bị pha trộ
n, làm giả bằng nhiều hình thứ
c khác nhau như: độn rong biê
̉n, mủ trôm, miến, bột rau câu, Gelatin bì heo... và phổ biến nhất là độn đường để tăng trọng lượng tổ yến . Ngoài ra, Tổ yến thô nhập khẩu ko rõ nguồn gốc với chất lượng kém, giá thành thấp cũng đang tràn ngập thị trư
ờng hiện nay.
CÁCH PHÂN BIỆT YẾN SÀO KÉM CHẤT LƯỢNG
Kiểm tra yến sào bằng cách ngâm nước
Đầu tiên, bạn bỏ một phần nhỏ của tổ yến vào tô, thêm nước sạch vào ngâm yến trong 30 phút. Khi yến nở, hãy kiểm tra sự khác biệt để biết yến thật hay giả theo thông tin sau:
- Yến sào thật: sau khi ngâm trong nước tầm 30 phút, sợi yến vẫn giữ nguyên vẹn màu sắc ban đầu. Đồng thời, yến có mùi tanh của lòng trắng trứng gà và mùi mốc tự nhiên của tổ yến.
- Yến sào giả: sau khi bị ngâm vào nước sẽ biến đổi màu sắc ban đầu thành màu khác vì bị hòa tan. Ngoài ra, yến giả còn có mùi lạ của các chất phụ gia.
Kiểm tra yến sào bằng cách đem chưng
Bạn đem một ít tổ yến cho vào nồi nước rồi tiến hành bước đun cách thủy để kiểm tra kỹ lưỡng:
- Yến sào thật: khi đun cách thủy sẽ không bị tan hay nhão ra như yến giả mà vẫn giữ nguyên sợi yến như ban đầu.
Nhưng có một số loại yến sào được làm giả khá tinh vi nên thời gian 10-20 phút vẫn chưa đủ để kiểm chứng. Để chắc chắn, bạn nên đun thêm khoảng 5-10 phút nữa.
Nếu là yến không nguyên chất (có pha thêm), bạn sẽ thấy một lượng tinh bột xuất hiện, tùy theo độ pha tạp của tổ yến đó.
- Yến sào giả: sau khi đem chưng cách thủy tầm 2-3 phút thì yến sẽ nhão khi bị bóp ra do cấu trúc của yến được làm từ tinh bột.
Kiểm tra yến sào thông qua màu sắc
Mặc dù có nhiều giả thuyết đặt ra về màu sắc của tổ yến về điều kiện môi trường, nhiệt độ, độ ẩm và nguồn thức ăn của yến nhưng vẫn chưa có kết quả nghiên cứu cụ thể.
Hiện nay, trên thị trường có 3 loại yến sào như sau:
- Yến huyết: đây là loại tổ yến có màu đỏ đặc trưng với giá thành cao. Trên thị trường, yến huyết chỉ chiếm khoảng 10% nên loại yến này có giá cao nhất.
- Yến hồng: cũng hiếm như yến huyết nhưng có màu hồng nhạt và màu sắc thể thay đổi sang vàng hoặc cam tùy theo loại tổ yến.
- Yến trắng: yến trắng có màu trắng đục, bạn có thể nhìn thấy những sợi yến.
Dù cho yến giả được làm khá tinh vi nhưng vẫn khó có thể qua được cách kiểm tra bằng mắt thường. Bạn đem yến ra ánh sáng, nếu thấy trong suốt và phản quang dưới ánh sáng mặt trời thì đó là yến gi
YẾN CHI - YẾN CHƯNG HOMEMADE
Giữa thị trường đa dạng như hiện nay, Yến Chi - Yến Chưng Homemade mong muốn là một trong những nhà bán hàng uy tín, mang đến cho Quý Khách hàng những sản phẩm từ yến sào 100% nguyên chất từ tổ Yến Việt. Mọi phương thức làm sạch tố yến đều theo nguyên tắc chỉ dùng nước sạch, và nói không với các loại hóa chất độc hại.
Liên hệ ngay Yến Chi - Yến Chưng Homemade để nhận ngay những ưu đãi tuyệt vời nhất và sản phẩm chất lượng cho người mình yêu thương!